Những hành động hỗ trợ giúp trẻ phát huy trí thông minh tự nhiên, các mẹ đã biết chưa?

Trí thông minh tự nhiên là những gì liên quan đến năng lực cảm nhận, liên kết và nhận biết những yếu tố tự nhiên. Một đứa trẻ có sự nổi trội về trí thông minh tự nhiên thường có những biểu hiện quan tâm và thích tham gia vào các hoạt động liên quan đến thiên nhiên.

Sự hỗ trợ của các bậc cha mẹ là yếu tố cực kì quan trọng để giúp trẻ phát triển trí thông minh. Trong khả năng của mình, cha mẹ có thể giúp trẻ phát triển trí thông minh tự nhiên qua các hoạt động cụ thể sau:

1. Tạo điều kiện để trẻ được tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên
- Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời như đi công viên hay ra ngoài vườn để bé gần gũi với thiên nhiên cây cối, các con vật
- Cha mẹ cần tạo điều kiện cho bé được trải nghiệm thực tế như tham gia trồng cây trong sân, vườn nhà, chăm sóc con vật nuôi (chó, mèo…). Vừa giúp trẻ có tình yêu với các loài động – thực vật, vừa giúp bé biết quan sát và học hỏi mọi thứ xung quanh

2. Khuyến khích trẻ tìm hiểu về thiên nhiên (các hiện tượng tự nhiên...)
- Khuyến khích và cùng trẻ xem các kênh truyền hình về thiên nhiên kỳ thú… Những cuốn sách, tranh ảnh về thiên nhiên
- Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tự tìm hiểu thêm về các hiện tượng tự nhiên mà trẻ thường thấy như nắng, mưa, gió, sấm sét… Từ đó, bé sẽ dần dần quan tâm đến các hiện tượng tự nhiên khác khi bé bắt đầu có sự hứng thú tìm hiểu về chúng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên