Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa?

Gia đình có trẻ nhỏ thường khó giữ ngăn nắp vì chúng có rất nhiều quần áo và hay bày bừa. Với vài gợi ý dưới đây, các mẹ sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Quần áo của trẻ nhỏ được thay đổi liên tục vì các cô bé, cậu bé của chúng ta “lớn nhanh như thổi”. Do đó, một phương pháp sắp xếp thông minh là rất cần thiết, giúp các mẹ giữ mọi thứ gọn gàng và nhất là kiểm soát được những bộ quần áo không phù hợp với hiện tại vì con bạn quá lớn hoặc quá nhỏ.


Một vài gợi ý cho các mẹ như sau:

  1. Lưu trữ những thứ quá rộng mà bé nhà ta chưa mặc vừa, phải dành cho mùa tiếp theo trong tầm mắt. Vì thế, mẹ hãy chuẩn bị cho chúng một chỗ ở tầng trên cùng trong tủ quần áo và mang xuống khi đến thời điểm thích hợp.

  2. Lưu trữ quần áo sẽ thanh lý hoặc mang tặng. Đối với quần áo không còn mặc vừa của bé, mẹ có thể giữ lại một số đồ làm kỷ niệm, đem bán thanh lý hoặc đem tặng cho người khác. Nếu không đủ chỗ để treo, bạn có thể gấp gọn lại và để trong các thùng. Một gợi ý nhỏ cực tiện lợi cho các mẹ nữa là hãy dán nhãn ghi chú bên ngoài những chiếc hộp để có thể biết bên trong đựng thứ gì dù chỉ nhìn bằng mắt.

  3. Giữ những bộ quần áo đặc biệt khuất khỏi tầm mắt cho đến khi cần dùng. Đó có thể là trang phục Giáng sinh, Halloween, váy vóc hóa trang… Chúng cần được treo hoặc cất ở vị trí trên cao, trong góc khuất để những cô bé, cậu bé của chúng ta không lôi chúng ra và nghịch ngợm hàng ngày.

  4. Ngoài ra còn có một bí quyết rất hay để lưu trữ những đôi giày là sử dụng loại túi ni lông có miệng khóa zip. Giầy của bé đã đi rất dễ có mùi, hãy vệ sinh một lượt cả bên trong lẫn bên ngoài trước khi bỏ chúng vào trong túi và cất đi.

  5. Mẹ có thể phân loại quần áo trên giá treo đồ bằng những chiếc ngăn nhựa nhỏ. Loại ngăn nhựa này có bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị...

Xem thêm:

Cách xếp đồ khi đi du lịch cùng con

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên