LÝ DO BỐ MẸ NÊN CHO CON ĐI DU LỊCH VÒNG QUANH THẾ GIỚI

LÝ DO BỐ MẸ NÊN CHO CON ĐI DU LỊCH VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Rất nhiều bố mẹ đã có những chuyến hành trình xuyên lục địa hàng năm trời mà không lo nghĩ gì nhiều tới công việc, những hoài nghi của mọi người xung quanh. Nhiều người luôn cho rằng, những chuyến đi dài ngày chẳng “bổ béo” gì với những đứa trẻ, và các ông bố bà mẹ ham chơi này thật vô trách nhiệm và thiếu thận trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều ông bố bà mẹ đã và đang có những chuyến phiêu lưu khám phá khắp thế giới cùng con mình vì có những lí do thực sự thuyết phục để làm như vậy.

  1. Việc học hành của con

Với nhiều người, du lịch vòng quanh thế giới sẽ đem tới cho trẻ em ở mọi lứa tuổi những thứ mà một nền giáo dục đỉnh cao không dễ gì có được. Chúng sẽ học được rất nhiều từ những chuyến đi, chúng sẽ nhớ mọi thứ đến từng chi tiết, học những điều mới lạ rất nhanh bất kể là toán học căn bản hay địa lý, tên những loại khủng long cổ cực kỳ phức tạp cho đến tên những nghi lễ của các tôn giáo thông qua thực tế. Các bạn sẽ thấy trẻ em có thể dễ dàng chơi với trẻ em đến từ những nền văn hóa và nền tảng xã hội khác mà không hề có chút định kiến nào, điều đó khiến nhiều người trưởng thành chúng ta nên suy nghĩ và học hỏi.

  1. Khi thế giới biến thành 'đồ chơi' của trẻ

Trò chơi điện tử và điện thoại di động đã quá trở quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Chẳng còn gì ngạc nhiên khi những sản phẩm công nghệ cao tràn ngập trong phòng ngủ của trẻ em. Khi đi du lịch, con bạn đành phải cắt giảm thời gian dành cho những thói quen xấu ấy. Chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng, những công cụ ấy chỉ đang khiến quan hệ giữa bạn và con trở nên xa cách hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để dạy cho con những bài học cuộc sống thực sự. Hãy để con bạn biết rằng, cuộc sống này không phải chỉ có vật chất, điều tuyệt vời hơn là niềm vui tinh thần mà cuộc sống mang lại cho con.

  1. Khám phá những nền văn hóa mới

Chẳng có vấn đề gì nếu bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới kể cả khi bạn đã có con. Nhiều người cho rằng điều đó thật điên rồ đặc biệt là những người chưa bao giờ từng rời khỏi đất nước mình. Nhưng với những người thường xuyên có những chuyến đi như thế, họ dịch chuyển, khám phá, trải nghiệm học hỏi để mỗi chuyến đi là một cơ hộ để tầm nhìn của họ được rộng mở và thay đổi nhận thức sâu sắc hơn.


Đừng để những nỗi sợ mông lưng ngăn cảm ước mơ được trải nghiệm và khám phá những nền văn hóa mới của bạn. Hãy để con cái chúng ta được lớn lên cùng với những cuộc hành trình, để được mở mang đầu óc và hành động dựa trên bản năng tò mò của chúng, để tự chúng biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên