Green Noen
"Một ngày làm nông dân"

Chuyến du lịch giáo dục đầu tiên của Tomoe Travel vừa được tổ chức tuần vừa qua vô cùng sôi động với chủ đề một ngày làm nông dân tại vùng đất anh hùng Củ Chi.


Cuối tuần vừa qua, Tomoe Travel rất vui khi là người bạn đồng hành cùng các gia đình tham quan địa điểm du lịch Củ Chi với chủ đề “Một ngày làm nông dân” cùng nhiều trải nghiệm thú vị và đầy bổ ích.

Theo lịch trình, cả đoàn bắt đầu di chuyển từ trụ sở của Tomoe Travel từ 7h sáng, tiến về vùng đất anh hùng Củ Chi, nơi có nông trại xanh đã được chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp.

Du lịch giáo dục ở đâu vui

Với sự hướng dẫn của anh hướng dẫn viên du lịch trẻ, các bé được học về cách mà những người nông dân trồng nấm với từng quy trình rõ ràng như làm phôi nấm, khử trùng phôi, thu hoạch nấm…. Không những thế, các bé còn được tận tay thực hiện các bước làm phôi và thu hoạch nấm dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của anh hướng dẫn viên cùng sự cổ vũ từ bố mẹ. Các bé của chúng ta đã hoàn thành tất cả công việc được giao ấy như một người nông dân thực thụ dù còn rất nhỏ tuổi.

Gia đình mình lại tiếp tục di chuyển đến địa điểm tiếp theo với đàn bò sữa vui vẻ. Có vẻ như các bé rất thích thú với hình ảnh những chú bò ăn cỏ, xung quanh là tiếng nhạc piano không lời nhẹ nhàng mà da diết.

Du lịch giáo dục là gì

Các bạn nhỏ hào hứng cho những chú bò sữa ăn cỏ

Sau khi được nghe trình bày thêm về cách chăm sóc bò sữa, lấy sữa bò và bảo quản sữa, các bé đã có những khoảng thời gian cùng nhau thưởng thức những ly sữa mới trong ngày.

Du lịch giáo dục ở đâu

Nói đến bò và sữa thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua chương trình vắt bò sữa rồi. Có thể nói đây là một trong những trải nghiệm thú vị khi mà các bé có thể tự tay mình chạm đến chú bò sữa và vắt ra những mẻ sữa đầu tiên của mình.

Tìm nơi tổ chức du lịch giáo dục

Trước bữa ăn trưa, các gia đình được giao cho một nhiệm vụ bắt 6 con cá lóc dưới mương. Nhiệm vụ này đã trở thành một trò chơi sôi động với sự tham gia của tất cả các bé và bố mẹ. Mỗi một chú cá được bắt lên mang theo những tiếng cười giòn giã.

Du lịch dành cho trẻ

Sau gần 1 tiếng lùng xục dưới mương, 6 con cá cuối cùng cũng được bắt lên hết với sự vui mừng của cả đoàn. Những chú cá bắt đầu được đưa vào bếp và chế biến thành món cá lóc nướng thơm ngon mà đậm chất dân dã.

Gia đình mình có khoảng thời gian nghỉ ngơi quây quần quanh bàn ăn với những câu chuyện thường ngày như một gia đình lớn.

Buổi chiều, chuyến du lịch tiếp tục với lịch trình tham quan vườn lan và chuồng gia súc. Các bé nhà mình đã có cơ hội được tiếp xúc với những chú dê, cừu bên ngoài đồng cỏ.

Du lịch cả gia đình

Băng qua chuồng gia súc, gia đình mình đến với vườn rau với những dàn mướp, cải, dưa leo… sum xuê khắp vườn.


Chuyến du lịch giáo dục kết thúc với những kỉ niệm đẹp với cả đoàn. Tomoe Travel xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các gia đình đã tin tưởng và trao cho Tomoe Travel cơ hội để được là người đồng hành trên con đường cùng trẻ thưởng thành.

Cuối tuần đưa bé đi đâu

Hi vọng sớm gặp lại gia đình mình trong những tour tiếp theo của Tomoe Travel.

Xem thêm hình ảnh về Tour Green Noen 11-12-2016

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên